Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ổn áp, lioa khiến nhiều tiêu dùng lo lắng về chất lượng cũng như độ an toàn của sản phẩm. Nhiều loại ổn áp không đảm bảo an toàn, thậm chí ảnh hưởng đến tiết bị điện và sức khỏe người tiêu dùng. Vậy những điều cần biết khi mua ổn áp lioa là gì?

tư vấn lựa chọn ổn áp lioa

Hầu hết các loại ổn áp trên thị trường hiện nay đều được giới thiệu là có thiết bị bảo vệ quá áp, nghĩa là khi điện áp đột ngột tăng cao thì thiết bị này sẽ làm nhiệm vụ cắt điện áp ra khỏi thiết bị.Tuy nhiên khi người tiêu dùng mua về sử dụng thì ổn áp không dùng thì thiết bị bảo vệ quá áp không thực hiện được chức năng của nó. Nguyên nhân là do các nhà sản xuất ổn áp tư nhân hay các loại ổn áp có nguồn gốc từ Liên Xô cũ, Bulgaria... thường chỉ sử dụng rơle cắt dây trung tính nên khi người tiêu dùng cùng lúc sử dụng nhiều thiết bị dùng điện 220V, 100V hay 110V thì khi điện áp tăng sẽ rất dễ dẫn đến cháy chập và gây nguy hiểm cả cho người sử dụng. Ngoài ra, còn nhiều nguyên nhân khác nữa như người tiêu dùng mua ổn áp lioa không phù hợp, sử dụng không đúng cách. Sau đây lioa Nhật Linh xin hướng dẫn cách mua ổn áp lioacách sử dụng ổn áp lioa .

HƯỚNG DẪN MUA ỔN ÁP LIOA

Khi mua các Thiết bị sản phẩm Ổn áp Lioa có một số điểm sau mà Khách hàng cần lưu ý đó là:
1. Trước khi lắp đặt Ổn áp Lioa cần phải chọn dây dẫn có đủ ruột, nếu không sẽ rất khó để lắp được hệ thống. Với độ dài dây dẫn được tính trung bình từ 3-5A cho 1mm2 tiết diện dây, độ dài vậy là khá tốt cho việc lắp đặt.
2. Tiếp theo lưu ý khi đấu điện vào và điện ra phải đúng cọc hướng dẫn như ghi ở trên máy Ổn áp lioa khi Quý khách mua về. Ở đây hệ thống dây tiếp địa phải được nối xuống đất để đảm bảo an toàn hoặc rủi ro cho người sử dụng và xung quanh nơi lắp đặt máy On ap Lioa.
3. Sau đó hãy xiết chặt các mối nối của máy Lioa Nhật Linh nhằm tránh việc không ổn định , đánh lửa hỏng thiết bị và gây tổn hao vô ích, song song sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ của Sản phẩm.
4. Khi hệ thống của Quý khách dùng thêm các phụ tải công suất từ 1-2kW trở lên thì Quý khách lưu ý lắp Aptomat riêng cho từng nhánh, để Ổn áp lioa kéo điện hoạt động tối ưu và hết công suất.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ỔN ÁP LIOA

1. Để sử dụng máy lioa nhat linh một cách tốt nhất và an toàn cần phải lưu ý một số chú ý sau đây:
- Lắp đặt máy ổn áp cần chọn dây dẫn điện vào và điện ra đủ to, đảm bảo cho máy làm việc đủ công suất , không bị nóng dây, không gây sụt áp trên dây. (thường chọn tiết diện dây dẫn khoảng 1mm2 cho 1KVA là vừa đủ).
- Hãy bắt chặt các đầu dây vào cọc nối dây, đảm bảo hệ thống tiếp xúc tốt, tránh việc move, sinh nhiệt do tiếp xúc có thể dẫn đến hỏng hoặc cháy máy lioa, cháy dây on ap lioa, gây ra hỏa hoạn...
- Đặt máy ổn áp lioa nơi khô ráo, thoáng mát, dễ quan sát, đảm bảo điều kiện toả nhiệt, tiện lợi cho thao tác sử dụng và an toàn cho trẻ nhỏ.
- Để đảm bảo an toàn  khi sử dụng, nên nối dây tiếp địa cho máy, không di chuyển máy lioa khi đang có điện, tránh để nước hoặc chất lỏng khác rớt vào máy.
- Máy ổn áp lioa chỉ cải thiện điện áp chứ bản thân không tự sinh năng lượng vì thế khi điện áp lưới càng giảm xuống thấp thì công suất máy ổn áp cũng giảm theo. Khi đó cần giảm tải để tránh quá tải cho máy.
2. Khi đóng điện hệ thống buộc phải theo thứ tự sau:
- Thứ nhất: Từ ổn áp đến từng phụ tải của hệ thống.
- Thứ hai: Khi cắt điện phải theo thứ tự trái lại.
- Thứ ba: Trường hợp nếu mất điện đột ngột phải cắt phụ tải ra khỏi ổn áp lioa, và khi có điện lại thì lần lượt đóng lại hệ thống.

3. Quý khách hàng cần lưu ý rất rõ rằng: "Điện vào càng yếu thì tổn hao càng lớn và công suất máy On ap Lioa càng giảm" Chính vì thế cần phải theo dõi và điều chỉnh phụ tải cho phù hợp với tất cả hệ thống. Tránh quá tải hệ thống dẫn đến cháy hỏng máy Ổn áp Lioa.

Hãy gọi ngay 0915.898.823 chắc chắn bạn sẽ mua được một chiếc ổn áp lioa chất lượng tốt với giá rẻ nhất tại Hải Phong.

Lioa hải Phòng là địa chỉ uy tín phân phối sản phẩm lioa nhật linh chính hãng, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí!

THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Đại lý phân phối Lioa Nhật Linh tại Hải Phòng

Địa chỉ: 213 Trần Nguyên Hãn, Hải Phòng

Hotline: 0915.898.823

Scroll