Trong bài viết này, đội ngũ nhân viên Kỹ thuật của Lioa Nhật Linh tại Hải Phòng xin được chia sẻ một vài kiến thức cho người tiêu dùng về các lỗi ổn áp thường gặp hay hỏng mà người sử dụng nhìn thấy, nắm rõ nguyên nhân gây ra lỗi hỏng và một vài lưu ý sử dụng lioa hiệu quả nhất.

Ổn áp lioa là một thiết bị điện, làm nhiệm vụ ổn định điện áp, để cấp điện cho các thiết bị dùng điện khác.

Ổn áp lioa là một thiết bị điện, làm nhiệm vụ ổn định điện áp, để cấp điện cho các thiết bị dùng điện khác.

- Trước khi sửa chữa ổn áp lioa phải tắt nguồn điện, sau đó bạn kiểm tra xem mạch điện đó còn hoạt động hay không.

- Những dụng cụ sửa chữa điện cần thiết phải có: đèn pin, kìm, tua-nơ-vít có tay cầm bảo vệ, băng keo cách điện, kìm cắt dây điện. Chắc chắn là bạn biết cách sử dụng những dụng cụ sửa chữa này một cách an toàn và chính xác.

- Thường xuyên kiểm tra tất cả các phích cắm điện và dây điện trong nhà xem có hư hỏng không. Sửa lại những chỗ nối bị hở, không được đóng đinh vào tường gần ổ điện đi ngầm.

Giữ tay khô và không được đụng vào các đồ điện khi tay còn ướt hay lau bằng vải ướt, vì nước dẫn điện và bạn có thể bị điện giật.

Giữ tay khô và không được đụng vào các đồ điện khi tay còn ướt hay lau bằng vải ướt, vì nước dẫn điện và bạn có thể bị điện giật.

- Tránh dùng điện quá tải, không cắm vào ổ điện nhiều hơn số phích cắm mà nó có thể chịu được một cách an toàn. Hệ thống quá tải dễ sinh cháy và hư hỏng ổn áp lioa của gia đình bạn.

- Khi bị cháy do chập điện, việc đầu tiên là cắt ngay nguồn điện sau đó dùng bình cứu hỏa đặc biệt cho những đám cháy từ điện (nếu có). Không bao giờ dùng nước, vì nước là nguyên nhân gây điện giật chết người.

- Nếu dây điện bị chập, bị bong tróc nguy hiểm, hay một thiết bị điện nào đó bị hỏng không rõ nguyên nhân cần gọi thợ điện đến kiểm tra và sửa chữa ngay.

- Khi ngửi thấy mùi cháy khét trong nhà cần nghĩ ngay đến việc một phích cắm điện nào đó đang quá tải và cháy, hoặc một thiết bị điện nào đó đang bị quá nóng bằt đầu cháy. Tắt thiết bị điện đó đi và rút phích cắm ra ngay.

Trên đây là một số hướng dẫn giúp bạn nhận biết những dấu hiệu nguy hiểm về điện. Mong rằng các thông tin này sẽ giúp người dùng an tâm dùng các thiết bị điện mà không phải lo đi sửa lioa, sửa chữa lioa hay các thiết bị điện khác.

Kính chúc Quý vị nắm bắt những sự cố, khắc phục lỗi hỏng lioa nhanh chóng và giữ an toàn để phòng tránh điện giật và các nguy cơ cháy nổ luôn cần thiết một cách hiệu quả trong gia đình mình nói riêng và tại nơi làm việc nói chung.

Scroll