Hiện các thiết bị Ổn áp Lioa đang được sử dụng rộng rãi khắp các mạng lưới điện cá nhân, tập thể. Song song với chất lượng và tính bền bỉ ưu việt uy tín của sản phẩm thì dịch vụ bảo dưỡng bảo trì cho Ổn áp Lioa định kỳ là vấn đề cần thiết để Ốn áp vận hành tốt đúng chất lượng và gia tăng sự bền bỉ an toàn của sản phẩm.

sua-chua-bao-hanh-on-ap-lioa-gia-re-tcv

Trung tâm bảo hành ổn áp Lioa tại Hải Phòng

LiOA Hải Phòng chuyên sửa chữa và bảo trì các sản phẩm ổn áp sau:

Dòng Ổn áp Lioa 1 pha: dùng cho điện áp định mức của lưới điện 220V. Trong đó gồm nhiều loại với công suất hiệu năng khác nhau phù hợp cho nhu cầu dùng với các thiết bị cụ thể trong gia đình như Ổn áp Lioa 1kva công suất 1000W, Ổn áp Lioa 2kva công suất 2000W, Ổn áp Lioa 3kva công suất 3000W, Ổn áp Lioa 5kva công suất 5000W, Ổn áp Lioa 10kva, Ổn áp Lioa 15kva, Ổn áp Lioa 20kva, Ổn áp Lioa 30kva, Ổn áp Lioa 50kva đều thuộc dòng Ổn áp 1 pha với các Model DRI, DRII, SH…

Dòng Ổn áp Lioa 3 pha: sử dụng cho điện áp định mức của lưới điện 220V/380V. Trong đó gồm nhiều loại với công suất hiệu năng khác nhau ăn nhập cho nhu cầu dùng với các thiết bị cụ thể trong gia đình như Ổn áp Lioa 10kva, ổn áp Lioa 15kva, ổn áp Lioa 30kva, ổn áp Lioa 45kva, ổn áp Lioa 60kva, ổn áp Lioa 75kva, ổn áp Lioa 100kva, ổn áp Lioa 150kva … đều thuộc dòng Ổn áp 3 pha với các Model SH3, DR3, NM..

1. Chú ý công việc bảo hành Ốn áp Lioa:

– Nên bảo dưỡng định kỳ trong suốt quá trình sử dụng.

– Bảo trì kiểm tra thông số công suất ổn áp

– Kiểm tra điên đầu vào và đầu ra của Ốn áp ( điện áp ra cao hơn hoặc thấp hơn mức quy định 220V )

– Ổn áp có điện đầu vào không có điện đầu ra

– Ổn áp điện đầu ra thấp hơn đầu vào

– Kiểm tra phích cắm dây điện nối với Ổn áp có dấu hiệu rò rỉ, bị hở, hư hỏng…

– Ổn áp bị cháy cuộn dây

– Ổn áp chạy gây tiếng ồn

– Ổn áp thường xuyên sập aptomat bất thường

– Ổn áp có hiện tượng đánh lửa bên trong Ổn áp trong quá trình vận hành có tải.

– Điện áp ra hay bị ngắt rồi lại có trở lại.

2. Các nguyên nhân thường gây ra sự cố hư hỏng ổn áp:

– Ổn áp vận hành nhiều năm không được bảo dưỡng định kỳ

– Lỗi linh phụ kiện Ổn áp

– Ổn áp để lâu không sử dụng khi sử dụng có sự cố

– Ổn áp khu vực bụi bẩm không vệ sinh

– Dây nguồn đấu nối không phù hợp với công suất Ổn áp

– Do đấu nối sai nhầm cọc đấu nối

– Nguồn điện vào không phù hợp với thông số kỹ thuật của Ổn áp

– Ổn áp thường xuyên phải chạy quá công suất quá tải

3. Cách khắc phục một số lỗi cho Ổn áp Lioa đơn giản:

a. Trường hợp ổn áp Lioa không có điện đầu ra:

– Trường hợp các đèn báo trên Ổn áp không sáng , đồng hồ không chỉ.

Nguyên nhân 1: có khả năng chưa bật aptomat của Ổn áp.

Khắc phục : Tắt bớt các phụ tải đầu ra và bật lại aptomat trên Ổn áp.

Nguyên nhân 2: có khả năng chưa có điện vào ổn áp lioa.

Khắc phục : kiểm tra lại đường điện cấp vào Ổn áp gồm toàn bộ dây dẫn , cầu dao , aptomat , đảm bảo hai cọc vào của Ổn áp phải có điện.

– Trường hợp đèn đỏ sáng , đèn xanh không sáng ( phổ thông nhất là ổn áp standa , ổn áp ruler )

Nguyên nhân 1: Ổn áp ổn áp bị quá tải Ổn áp ổn áp tự động nhẩy aptomat để bảo vệ quá tải.

Khắc phục : Tắt bớt tải rồi bật lại aptomat trên mặt Ổn áp.

Nguyên nhân 2: Điện lướikhu vực quá cao bộ phận giám sát điện áp làm việc đã cắt điện áp ra để bảo vệ các thiết bị dùng điện qua ổn áp Lioa , standa , robo, ruler không bị cháy.

Khắc phục : Chờ khi nào điện lưới trở lại dải làm việc chp phép của ổn áp Ổn áp tự động đóng điện trở lại ( đối với ổn áp standa , ruler ).

– Trường hợp ổn áp lioa thỉnh thoảng nhảy aptomat:

Nguyên nhân 1: Do công suất ổn áp lioa không phù hợp với tải nên ổn áp lioa bị quá tải nên nhẩy aptomat.

Khắc phục : Nên đổi ổn áp lioa có công suất lớn hơn.

Nguyên nhân 2: Do điện áp đầu ra quá cao có khả năng cháy thiết bị điện , công năng bảo vệ quá áp hoạt động nên aptomat nhẩy để bảo vệ quá áp.

Khắc phục : Chờ điện bình thường lại và bật lại aptomat trước mặt Ổn áp.

b. Điện Ổn áp yếu chập chờn lúc có lúc không:

Nguyên nhân: có khả năng do đấu nối không tốt.

Khắc phục : kiểm tra lại tất cả các mối nối đảm bảo tất cả đều đấu nối tốt.

c. Ổn áp Lioa khi dùng tải có công suất lớn bị tụt áp dưới 220V 

Nguyên nhân: có khả năng do dây dẫn điện quá nhỏ so với công suất của Ổn áp và của tải.

Khắc phục : Thay thế dây dẫn điện đủ lớn để thích hợp với tải.

d. Ổn áp vẫn chạy nhưng đụng vào ổn áp bị giật:

Nguyên nhân 1: Ổn áp bị dò điện do cảm ứng.

Khắc phục : kiểm tra lại dây nối đất nếu chưa có phải đấu dây tiếp địa nối vỏ Ổn áp với đất.

Nguyên nhân 2: Ổn áp bị chạm mát, rò rỉ rất nguy hiểm

Khắc phục : kiểm tra và đấu lại các đầu dây đấu điện vào và điện ra của Ổn áp đảm bảo các đầu dây không bị chạm chập vào vỏ Ổn áp.

4. Một số lưu ý khi xảy ra một trong các sự cố từ Ổn áp Lioa: 

– Giữ an toàn điện để phòng trống điện giật và các nguy cơ cháy nổ luôn cần thiết với mọi nhà. Dưới đây là một số chỉ dẫn giúp bạn có kiến thức những dấu hiệu nguy hiểm về điện:

– Trước khi tu sửa điện phải tắt nguồn điện. Kiểm tra xem mạch điện đó còn hoạt động hay không.

– Những công cụ tu sửa điện cần thiết phải có: đèn bin , kìm , tua-nơ-vít có tay cầm bảo vệ , băng keo cách điện , kìm cắt dây điện. Phải chắc là bạn biết cách sử dụng những công cụ tu sửa điện một cách chuyên nghiệp và chính xác.

– Thường xuyên kiểm tra tất cả các phích cắm điện và dây điện trong nhà xem có hư hỏng không. Sửa lại những chỗ nối bị hở , không bao giờ để dây điện nằm trên thảm , sàn vì chúng có khả năng bị rách, bị hở. Không được đóng đinh vào tường gần ổ điện đi ngầm.

– Giữ tay khô và không được đụng vào các đồ điện khi tay còn ướt hay lau bằng vải ướt , vì nước dẫn điện và bạn có khả năng bị điện giật.

– Tránh dùng điện quá tải, không cắm vào ổ điện nhiều hơn số phích cắm mà nó có khả năng chịu được một cách an toàn. Hệ thống điện quá tải dễ sinh cháy và hư hỏng.

– Nếu dây điện bị rách, quấn băng keo cách điện kín chung quanh và hoàn toàn không dùng dây điện bị rách ở ngoài nhà. Thay dây mới được càng tốt.

– Phải chắc chắn rằng các đồ điện gia dụng bằng kim khí đã được bọc tốt bằng các chất cách điện.

– Khi bị cháy do chập điện, việc đầu tiên là cắt ngay nguồn điện sau thời gian ấy dùng bình cứu hỏa đặc biệt cho những vụ cháy từ điện ( nếu có ). Không bao giờ dùng nướ , vì nước là nguyên do gây điện giật chết người.

– Nếu dây điện bị chập, bị bong tróc nguy hiểm , hay một thiết bị điện nào đó bị hỏng không rõ nguyên do cần gọi thợ điện đến kiểm tra và tu sửa ngay.

– Khi ngửi thấy mùi cháy khét trong nhà cần nghĩ ngay đến việc một phích cắm điện nào đó đang quá tải và cháy , hoặc một thiết bị điện nào đó đang bị quá nóng bằt đầu cháy. Tắt thiết bị điện đó đi và rút phích cắm ra ngay.

– Nếu bạn cảm thấy phích cắm điện hơi bị nóng , tắt Ổn áp và rút phích ra khỏi ổ cắm. Kiểm tra dây điện và ổ cắm điện , nếu có vấn đề gì đó đối với một trong hai cái này , nó dễ gây cháy nổ.

– Đặc bị khu vực ổn áp không cho trẻ em có điều kiện tiếp xúc nhất là có hộ gia đình đang sử dụng,

– Ổ công ty phân xưởng sử dụng ổn áp Lioa thì tránh chống các loại động vật chó chuột mèo cắn gặm dây điện ổn áp gây nguy cơ chạm chập điện.

Nắm được một số lưu ý trên chúng ta sẽ áp dụng vận hành sử dụng sản phẩm Ổn áp Lioa một cách tốt và an tâm hơn và đảm bảo hiệu năng cho tất cả thiết bị điện an toàn với người sử dụng, bền hơn ít tiêu hao chi phí.

Liên hệ mua ổn áp Lioa giá rẻ chính hãng ở đâu?

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng thiết bị Máy biến áp, Ổn áp Lioa chính hãng giá rẻ …hãy liên hệ ngay với chúng tôi LiOA Hải Phòng. Hoạt động phân phối các thiết bị điện máy biến áp, ổn áp trên 10 năm. Đến với LiOA Hải Phòng, bạn được tham vấn nhiệt thành, các sản phẩm đảm bảo chất lượng và hợp với đề nghị của khách hàng.

Tất cả sản phẩm ổn áplioa do Công Ty LiOA Hải Phòng phân phối là mẫu ổn áp lioa mới nhất  chính hãng 100%. Được bảo hành 3 năm kể từ ngày khách hàng mua hàng. Mức chiết khấu giảm từ  25-30% giá trên cataloge của nhà sản xuất. Công ty LiOA Hải Phòng luôn có mức chiết khấu cực tốt cho cửa hàng điện, khách hàng mua số lượng hàng lớn nhưng tùy vào từng thời điểm mà mức chiết khấu có phần thay đổi nên khách hàng cần liên hệ trước khi mua hàng.
Nhằm đáp ứng nhu cầu và tiết kiệm chi phí công ty chúng tôi hỗ trợ giao hàng miễn phí tận nơi trong nội thánh,  đối với khách hàng tỉnh chỉ cần cung cấp cho chúng tôi địa chỉ nhà xe, chúng tôi sẽ liên hệ tới nhà xe để gửi hàng cho khách. 

 

“Lợi nhuận là tạm thời, uy tín là mãi mãi” chúng tôi luôn đặt chữ tín

lên hàng đầu trong tất cả mọi công việc.

 

Công Ty LiOA Hải Phòng luôn cam kết với khách hàng rằng không giao hàng kém chất lượng, hàng lỗi, không tự ý thay thế thiết bị bên trong,… trước khi xuất hàng ra khỏi công ty chúng tôi luôn kiểm tra hàng thật kỹ trước khi đến tay khách hàng.

Scroll